TRƯỜNG THPT VINH XUÂN

Dịch ngôn ngữ khác

Xem phiên bản mới


TÌM HIỂU

Tìm hiểu lịch sử

Tìm hiểu về Đảng

Huế xưa và nay

TÌM HIỂU VỀ BÁC HỒ


BÁC HỒ VỚI HUẾ

Điều tra ý kiến

Bác Hồ sống và học tập ở Thừa Thiên Huế trong thời gian nào ?
1890 - 1895
1895 - 1901
1901 - 1906
1906 - 1909
1895 - 1901 & 1906 - 1909

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Online

  1 khách và 0 thành viên
  Gốc > Người Huế làm theo lời Bác >

  Ông Trần Duy Chiến nhặt của rơi trả lại cho du khách Pháp

  Sáng ngày 14/4, ông Francois Serre Lisa (nghệ sĩ) cùng đoàn làm phim, quốc tịch Pháp đã về nhà ông Trần Duy Chiến, trú tại làng Thanh Thủy Chánh, xã Thủy Thanh, Thị xã Hương Thủy, tỉnh TT. Huế để cảm ơn ông Chiến vì đã trả lại máy tính xách tay, chứa nội dung vô cùng quan trọng mà ông vô tình bỏ quên.

  Trước đó, vào tối ngày 10/4, tại gần cầu ngói Thanh Toàn, ông Francois và cộng sự đã để quên máy tính xách tay hiệu Apple trị giá gần 70 triệu đồng. Ông hết sức buồn và lo lắng vì trong máy chứa nhiều tư liệu quan trọng liên quan đến công việc mà ông rất cần. Nhưng sau đó ông đã hết sức vui mừng khi biết tin tài sản ông bị mất đang có người liên hệ ông để trả lại.

  ht_01

                                        Ông Chiến trả lại laptop cho ông Francoise (Pháp)

  Ông Francois Serre Lisa cho biết về tầm quan trọng của máy tính xách tay: “Trong máy tính có rất nhiều phim phục vụ Festival. Tôi rất lo lắng vì không biết sẽ tiếp tục công việc như thế nào. Và dù trong máy có hệ thống định vị giúp tôi tìm nhưng lúc định tìm thì ban tổ chức Festival đã thông báo có người dân đã liên hệ đem trả cho tôi. Tôi thật sự xúc động và cảm ơn gia đình ông Chiến. Đã một vài lần tôi quên máy tại các lễ hội ở đất nước các bạn, nhưng sau đó đều có người đem đến trả”.

  ht1

  Vị trí nơi ông Francoise bỏ quên máy, may nhờ ông Chiến phát hiện nên đã đem vào nhà cất giữ và tìm cách liên lạc với chủ nhân để trả lại

  Ông Trần Duy Chiến cho hay: “ Khi phát hiện thấy 1 túi màu đen bỏ quên bên bờ rào nhà, tôi cẩn thận đem cất. Và khi phát hiện máy xách tay thì tui nói đứa con tìm cách liên hệ số điện thoại ở trong túi để trả lại tài sản. Vì đây truyền thống chung của mọi người dân ở đây: nhặt của rơi thì đem trả lại”.

  Festival Huế 2012 đã đang để lại muôn vàn ấn tượng, hình ảnh đẹp. Hình ảnh về người dân Huế nhặt được của rơi đã tìm cách trả lại cho người bị mất thực sự là hành động đẹp. Đây cũng là giá trị đạo đức cao đẹp, truyền thống văn hóa ngàn đời của dân tộc Việt Nam.

  ht12                                 Đoàn nghệ thuật Pháp đến nhà ông Chiến để cảm ơn.
  --------------

  ĐẠI DƯƠNG (Theo Dân Trí, 14/4/2012)


  Nhắn tin cho tác giả
  Hoàng Nhật Minh @ 15:37 17/04/2012
  Số lượt xem: 792
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Cảm ơn quý vị và các bạn đã đến với website "Bác Hồ với Huế"
  www.bachovoihue.tk