TRƯỜNG THPT VINH XUÂN

Dịch ngôn ngữ khác

Xem phiên bản mới


TÌM HIỂU

Tìm hiểu lịch sử

Tìm hiểu về Đảng

Huế xưa và nay

TÌM HIỂU VỀ BÁC HỒ


BÁC HỒ VỚI HUẾ

Điều tra ý kiến

Bác Hồ sống và học tập ở Thừa Thiên Huế trong thời gian nào ?
1890 - 1895
1895 - 1901
1901 - 1906
1906 - 1909
1895 - 1901 & 1906 - 1909

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Online

  0 khách và 0 thành viên
  Gốc > Người Huế làm theo lời Bác >

  Võ Thị Thanh Thảo, cô học trò nổi tiếng học giỏi của xã Vinh Giang

  (TTH) - Mười một năm liền đạt danh hiệu học sinh giỏi toàn diện, bảy năm liền nhận học bổng “Chắp cánh ước mơ”, nhận bằng khen học sinh ưu tú do Phòng Giáo dục Đào tạo huyện trao tặng, đó là thành tích mà cô học trò Võ Thị Thanh Thảo ở xã Vinh Giang (Phú Lộc) đã đạt được trong những năm qua.

  Về xã Vinh Giang, huyện Phú Lộc hỏi nhà em Võ Thị Thanh Thảo thì gần như ai cũng biết. Ở xã, Thảo vốn nổi tiếng với những thành tích xuất sắc trong học tập và nghị lực vượt khó để đạt vinh quang trong sự học.

  Thảo mồ côi cha. Em sống với mẹ từ nhỏ. Hai mẹ con sống trong căn nhà cấp 4 xập xệ, ẩm thấp ven Quốc lộ 49B. Bốn bức tường nhà được “phủ kín” bởi những tấm bằng khen trong suốt 11 năm học. Nhà em luôn nằm trong diện hộ nghèo. Mẹ Thảo sức khỏe ngày càng yếu khiến cuộc sống gia đình luôn túng quẫn.

  Ý thức được hoàn cảnh của mình nên Thảo luôn tìm cách phụ giúp mẹ. Ngoài thời gian học, Thảo đi hái rau muống rồi mang đi chợ bán hoặc đi nhổ cỏ, cấy thuê... để kiếm thêm tiền trang trải kinh tế gia đình. Hàng xóm thương tình, thường tạo điều kiện nên hễ có chuyện chi là sang gọi Thảo. Nhiều người thấy Thảo đi làm thuê nhiều mà học vẫn giỏi nên tỏ ra quý mến. “Con bé siêng năng và chăm chỉ lắm. Không có việc chi là nó không làm được. Trong vùng hiếm có ai được như nó”, dì Nhàn, hàng xóm của Thảo kể khi nhắc đến em.

                                                 Thảo hái rau muống để mang ra chợ bán

  Năm 2011, Thảo vinh dự được nhận học bổng “Bạn tôi - Người vượt khó” do báo Tuổi Trẻ phối hợp với nhãn hàng Homcredit trao tặng. Đây là học bổng nhằm tuyên dương những học sinh giỏi biết vượt qua khó khăn để vươn lên trong cuộc sống.

  Thảo đang học lớp 12A2 Trường trung học phổ thông Vinh Lộc, xã Vinh Hưng. Thảo dự tính thi vào Trường đại học Sư phạm Huế. Lý giải cho sự lựa chọn này, Thảo giải thích: “Em muốn thi vào sư phạm bởi học trường này em sẽ không tốn tiền đóng học phí, mẹ sẽ đỡ khổ vì em. Với lại, mẹ em cũng yếu nhiều rồi, em muốn được ở gần mẹ”.

  Với thành tích học tập tốt và sự chăm chỉ của Thảo, hy vọng em sẽ thực hiện được ước mơ của mình.

   ---------------------

  HỮU PHÚC (Theo Báo T.T.Huế online, 17/2/2012)
  Nhắn tin cho tác giả
  Hoàng Nhật Minh @ 19:57 19/02/2012
  Số lượt xem: 926
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Cảm ơn quý vị và các bạn đã đến với website "Bác Hồ với Huế"
  www.bachovoihue.tk