TRƯỜNG THPT VINH XUÂN

Dịch ngôn ngữ khác

Xem phiên bản mới


TÌM HIỂU

Tìm hiểu lịch sử

Tìm hiểu về Đảng

Huế xưa và nay

TÌM HIỂU VỀ BÁC HỒ


BÁC HỒ VỚI HUẾ

Điều tra ý kiến

Bác Hồ sống và học tập ở Thừa Thiên Huế trong thời gian nào ?
1890 - 1895
1895 - 1901
1901 - 1906
1906 - 1909
1895 - 1901 & 1906 - 1909

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Online

  1 khách và 0 thành viên
  Gốc > Người Huế làm theo lời Bác >

  Học để khẳng định và vượt lên chính mình.

  Trong những ngày cuối tháng 8 năm 2011, người dân ở làng Hà Thanh, xã Vinh Thanh cũng như thầy cô giáo, học sinh trường THPT Vinh Xuân khi nói chuyện về thi cử đều nhắc đến tên em Trần Văn Tiến, học sinh lớp 12A1. Sinh ra, lớn lên và học tập ở vùng các xã bãi ngang ven biển, ven phá đặc biệt khó khăn của huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế nhưng Trần Văn Tiến có nhiều cố gắng trong học tập và rèn luyện.

  Với thành tích đáng tự hào khi em thi đỗ vào trường Đại học Kinh tế thành phố Hồ Chí Minh với số điểm 27,5 (Môn Toán: 9 - Môn Lí: 9,5 - Môn Hoá: 9); nếu cộng điểm ưu tiên là 29 nằm trong top 6 của trường ĐH Kinh tế và thi đỗ vào trường Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh với số điểm 25,5 (cộng điểm ưu tiên là 27).

  Mặc dù em không đỗ thủ khoa trường nào nhưng em Tiến đỗ thủ khoa trong lòng người dân miền biển. Nếu điểm số đó là của học sinh trường chuyên hoặc của các trường thành phố thì bình thường nhưng là học sinh ở một ngôi trường mới thành lập tám năm nằm ở vùng khó khăn ven Phá Tam giang là một sự nổ lực cố gắng rất nhiều của em Tiến và điểm của em đạt được bằng hoặc cao hơn thủ khoa của nhiều trường trong mùa thi đại học năm 2011. Trong mùa thi này cùng với em Tiến có khoảng hơn 120/389 học sinh của trường thi đỗ vào các trường đại học trong đó có 25 em đỗ vào đại học Bách khoa Đà Nẵng, khoảng 55 học sinh đỗ hai trường, hai khối là niềm vui rất lớn đối với thầy và trò trường THPT Vinh Xuân. Kỷ lục điểm thi đại họ trước đây là của em Dụng Văn Lữ 26,5 cũng quê ở Vinh Thanh thi vào trường Đại học sư phạm Huế, sau đó em Lữ được chọn đi du học ở Bê-la-rut, hiện nay đang giảng dạy ở Đại học Đà Nẵng. Bây giờ em Tiến đã lập kỷ lục mới 27,5 điểm của trường THPT Vinh Xuân.

  Với thành tích liên tục là học sinh giỏi toàn diện đến năm lớp 12 để đầu tư cho các môn yêu thích như Toán, Lý, Hóa, Tin học nên Tiến chỉ đạt danh hiệu học sinh tiên tiến với điểm số 7,9. Ngoài ra, Tiến còn đạt giải nhì môn Lý lớp 8 cấp Huyện; giải ba môn Toán lớp 8 cấp Huyện, giải khuyến khích môn Toán lớp 12 cấp Tỉnh.

  Sinh ra một gia đình bố mẹ đều làm ruộng; ruộng ở quê Tiến lại rất ít nên đời sống gia đình cũng khó khăn. Đối với Tiến, việc học ngoài đạt các danh hiệu điều quan trọng là học để hiểu, biết tìm tòi khám phá những vấn đề mới mà mình yêu thích; học để khẳng định và vượt lên chính mình. Cùng với các môn học yêu thích Tiến rất thích bóng đá nên có thời gian rãnh là Tiến thường đi đá bóng cùng các bạn trong xóm, trong lớp.

  "Em có ước mơ là sẽ  trở thành một Trình dược viên giỏi trong tương lai. Vì vậy em dự thi vào khoa Dược của trường Đại học Y Dược nhưng cũng đang băn khoăn suy nghĩ có nên học trường Đại học Kinh tế hay không?" Tuy nhiên dù có học trường nào Tiến cũng muốn học thật tốt để tiếp tục khẳng định mình, chiến thắng chính mình; có được việc làm tốt để sau này giúp đỡ bố mẹ, gia đình. Học để sống, để làm việc và để khẳng định mình. Hy vọng Tiến sẽ thành công trên con đường học tập và cuộc sống ở thành phố sôi động, phóng khoáng nhưng cũng đầy khó khăn cho cậu học trò nhỏ bé vùng biển Hà Thanh trong hành trình vào đời của mình.

  -----------------

  H.A.T


  Nhắn tin cho tác giả
  Hoàng Nhật Minh @ 18:12 18/11/2011
  Số lượt xem: 1200
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Cảm ơn quý vị và các bạn đã đến với website "Bác Hồ với Huế"
  www.bachovoihue.tk