TRƯỜNG THPT VINH XUÂN

Dịch ngôn ngữ khác

Xem phiên bản mới


TÌM HIỂU

Tìm hiểu lịch sử

Tìm hiểu về Đảng

TÌM HIỂU VỀ BÁC HỒ


BÁC HỒ VỚI HUẾ

Điều tra ý kiến

Bác Hồ sống và học tập ở Thừa Thiên Huế trong thời gian nào ?
1890 - 1895
1895 - 1901
1901 - 1906
1906 - 1909
1895 - 1901 & 1906 - 1909

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Online

  0 khách và 0 thành viên
  Gốc > Tin tức >

  Hội thi "Chúng em kể chuyện Bác Hồ" tại nhà lưu niệm Bác Hồ ở làng Dương Nỗ

  Chiều ngày 25 tháng 4 năm 2015, tại Di tích lưu niệm thời niên thiếu của Chủ tịch Hồ Chí Minh ở làng Dương Nỗ, xã Phú Dương, huyện Phú Vang tỉnh Thừa Thiên Huế đã diễn ra vòng Chung kết Hội thi “Chúng em kể chuyện Bác Hồ” lần thứ II, năm 2015.

   bac_ho_copy


  Đây là hoạt động phối hợp giữa Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế, phòng Giáo dục, Huyện đoàn Phú Vang tổ chức nhằm thiết thực Chào mừng kỷ niệm 40 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2015), hướng đến kỷ niệm 125 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu (19/5/1890-19/5/2015).

  Đến dự và trao giải Hội thi, có đồng chí Huỳnh Ngọc Thanh – Phó phòng Lý luận Chính trị và Lịch sử Đảng – Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Lê Hữu Minh – UVTV, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; đồng chí Trần Thị Kim Loan - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Tỉnh; đồng chí Lê Minh Nhân - UVTV, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy Phú Vang; đồng chí Trần Đình Luyện - Bí thư Chi bộ, Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh, cùng các đồng chí trong Ban Giám đốc và lãnh đạo các phòng chuyên môn thuộc đơn vị; đồng chí Lê Thị Thu Hương - Bí thư Huyện đoàn và đồng chí Nguyễn Thanh Hoài - Phó Bí thư, Chủ tịch Hội đồng đội Huyện; đồng chí Hoàng Văn Vy, Phó Trưởng phòng Giáo dục huyện Phú Vang cùng các đồng chí đại diện Ban Giám hiệu các trường Tiểu học có thí sinh dự thi. Các cơ quan báo đài cũng đến dự và đưa tin.

  Vòng chung kết Hội thi có 12 em tham gia. Đây là những thí sinh xuất sắc được chọn từ vòng sơ khảo gồm 36 trường Tiểu học trên địa bàn huyện Phú Vang. Tại đêm Chung kết, các em một lần nữa thể hiện tài năng, tình cảm của mình trong tiết mục dự thi một cách sinh động, sáng tạo. Những câu chuyện cảm động được minh họa bằng hình ảnh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, những màn múa hát để làm nên một đêm chung kết đầy màu sắc.

  Ban tổ chức đã chọn và trao 01 giải Nhất (giành cho thí sinh Lê Minh Quỳnh Như – trường TH Phú Mậu 1 với tiết mục Tình yêu của Bác giành cho khúc dân ca), 02 giải Nhì (thí sinh trường TH Dương Nỗ và trường TH Phú Mỹ 1), 03 giải Ba, 06 giải Khuyến khích và một số giải phụ.

  Hội thi “Chúng em kể chuyện Bác Hồ” lần thứ II, năm 2015 là một hoạt động ngoại khóa nhằm đẩy mạnh việc giáo dục các em thiếu niên, nhi đồng học tập và làm theo lời Bác dạy, góp phần tuyên truyền, giáo dục cho các em về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, giáo dục cho các em ý thức, trách nhiệm trong việc gìn giữ và bảo vệ các di tích lịch sử văn hóa nói chung và các di tích lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.


  Nhắn tin cho tác giả
  Hoàng Nhật Minh @ 11:26 16/06/2015
  Số lượt xem: 2996
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Cảm ơn quý vị và các bạn đã đến với website "Bác Hồ với Huế"
  www.bachovoihue.tk